Kiến thức bảo trì

SMED Chuyển đổi nhanh

SMED (Chuyển đổi nhanh) là gì ?

SMED (Chuyển đổi nhanh) là gì ?

Chuyển đổi nhanh – SMED là phương pháp được Shigeo Shingo cùng với Taiichi Ohno phát triển trong nhà máy sản xuất của Toyota nhằm rút ngắn thời gian thay khuôn của máy dập 1000 tấn từ 4 GIỜ xuống còn 3 PHÚT. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rõ hơn về phương pháp…….

Mean time between Failure

Khái niệm MTBF là gì? MTTR là gì?

MTBF là gì? MTTR là gì? mục đích sử dụng MTBF và MTTR là gì? Chúng ta sẽ cùng nghiên cứu thông qua 2 yếu tố rất quan trọng trong hoạt động bảo trì, bảo dưỡng thiết bị đó là: Machine confidence level/ Mức độ tin cậy máy móc, thiết bị và Maintainability/ Mức độ dễ dàng bảo…….

Peeps_Four_Maintenance_Philosophies_compressed_compressed

Khái niệm TBM là gì? CBM là gì? 6 hình thức bảo trì máy móc ?

1. BM- Breakdown maintenance BM- Breakdown Maintenance nghĩa là bảo trì khi hư hỏng. Breakdown Maintenance có ý nghĩa là thiết bị sẽ được sửa chữa hoặc thay thế sau khi thiết bị, chi tiết xuống cấp về chức năng hoặc khi gặp vấn đề về vận hành (dừng máy). Trước khi có  Preventive Maintenance (PM), phần lớn hoạt…….

Difficult to access location la gi

Khái niệm Difficult to access location- Điểm khó thực hiện là gì?

Difficult to access location là gì? Điểm khó thực hiện được phát hiện và loại bỏ bởi hoạt động TPM- Total Productive Maintenance như thế nào? 1. Định nghĩa điểm khó thực hiện? Difficult to access location là những điểm khi ta thực hiện hoạt động “Vệ sinh – Bôi trơn – Siết chặt – Kiểm tra” trong hoạt động Autonomous Maintenance có…….

Top