Tin tức công nghệ

1-3-480x270

Thanh Hóa: Ứng dụng khoa học công nghệ giúp tăng năng suất chất lượng sản phẩm

Thanh Hóa: Ứng dụng khoa học công nghệ giúp tăng năng suất chất lượng sản phẩm

Triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và định hướng phát triển các sản phẩm chủ lực theo hướng bền vững, nâng cao chất lượng, sản xuất hàng hóa tập trung và xây dựng được thương hiệu, nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp…….

1-480x270

Phần mềm chẩn đoán sức khỏe doanh nghiệp iEIT, lối thoát cho lỗ hổng quản trị doanh nghiệp

Trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ theo đặt hàng của Bộ Công Thương, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế đã thiết kế phần mềm chẩn đoán sức khỏe doanh nghiệp, công cụ online hữu ích để cải thiện năng lực quản trị. Quản trị doanh nghiệp vốn được coi là yếu tố…….

gg-4-480x270

Công nghệ nguyên tố: Giải pháp cho các nhà sản xuất và chế tạo kim loại (Phần 2)

Có một số yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi giải quyết một giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là các tính năng quan trọng nhất: Phạm vi phân tích: XRF cầm tay và LIBS được coi là công nghệ bổ sung tốt nhất. Người dùng có thể kết…….

gg-3-480x270

Công nghệ nguyên tố: Giải pháp cho các nhà sản xuất và chế tạo kim loại (Phần 1)

Trong suốt nhiều năm, các nhà chế tạo kim loại luôn phải tiến hành các thử nghiệm tốn kém trong phòng thí nghiệm để xác minh khả năng tương thích của vật liệu gia công. Tuy nhiên ngày nay, những tiến bộ trong công nghệ phân tích nguyên tố đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm…….

1-18-480x270

Công nghệ thực tế tăng cường đã tác động đến ngành công nghiệp sản xuất như thế nào? (Phần 2)

Việc đo lường chính xác trên phạm vi micro mét là một trong những yêu cầu căn bản của ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Để thực hiện được điều này, nhiều doanh nghiệp đã tìm tới công nghệ quét hình ứng dụng cảm biến quang học. Quang cảm biến là một thiết bị…….

1-17-480x270

Công nghệ thực tế tăng cường đã tác động đến ngành công nghiệp sản xuất như thế nào? (Phần 1)

Công nghệ thực tế tăng cường (AR) đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện năng suất và đảm bảo an toàn lao động cho nhiều hoạt động công nghiệp hiện nay. Được biết đến lần đầu năm 1990, AR đã từng bước phát triển để trở thành một công cụ cung…….

qq-480x266

Công nghệ tầm nhìn kĩ thuật số đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp Robot như thế nào (Phần 2)

Cùng với sự ra đời của công nghệ tầm nhìn kĩ thuật số, những ứng dụng cảm biến mở rộng cũng dần được phát triển để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất; điển hình như cảm biến RFID tích hợp IoT hay cảm biến ToF (Time-of-Flight). RFID (Radio Frequency Identification) là công…….

Top