Công ty Hào Hưng: Tiết kiệm chi phí, nhân lực nhờ những sáng kiến cải tiến

Với tinh thần trách nhiệm, có tâm huyết với công việc và đam mê sáng tạo trong sản xuất, anh Nguyễn Văn Hòa, Phạm Văn Nhi – công nhân Công ty TNHH Hào Hưng Phú Yên đã đóng góp nhiều sáng kiến, cải tiến được áp dụng trong hoạt động sản xuất, mang lại nhiều giá trị về kinh tế, chất lượng sản phẩm cho Công ty.

1-2-480x270

Công ty TNHH Hào Hưng Phú Yên (đóng tại Khu công nghiệp Đông Bắc Sông Câu) là đơn vị chuyên sản xuất găm gỗ xuất khẩu. Công ty đã phát huy phong trào sáng kiến kỹ thuật trong sản xuất và thu hút các cán bộ, lao động tham gia. Anh Nguyễn Văn Hòa, Phạm Văn Nhi là tấm gương sáng tạo với nhiều cải tiến thiết bị giúp ích cho Công ty.

Anh Nguyễn Văn Hòa bắt đầu làm việc tại Công ty ở vị trí công nhân từ năm 2010, sau một thời gian làm việc với nhiều cống hiến đóng góp , anh được phân công làm tổ trưởng tổ cơ khí và hiện tại là quản đốc. Trong quá trình làm việc vận hành máy móc, nhận thấy thiết bị thô sơ, cần nhiều nhân lực và tiêu hao nguyên vật liệu đã thúc đẩy anh Hòa phải suy nghĩ để khắc phục vấn đề. Từ đó, các sáng kiến cải tiến của anh ra đời và được ứng dụng thực tế, làm lợi hàng trăm triệu đồng cho Công ty. Điển hình sáng kiến thiết kế cải thiến hệ thống làm mát giúp bao dăm gỗ bền hơn, tạo ra sản phẩm đạt chất lượng.

Giống như anh Hòa, anh Phạm Văn Nhi cũng là công nhân có tâm huyết và trách nhiệm với công việc. Bắt đầu làm công nhân cho công ty từ 2016, đến nay anh đã được tín nhiệm cho vị trí Phó quản lý xưởng cơ khí. Sau gần 4 năm làm việc, anh Nhi cũng đã có nhiều sáng kiến tiêu biểu thúc đẩy hoạt động sản xuất của công ty, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

Cụ thể như sáng kiến cải tiến quy trì xe gỗ ghép thanh, kiểm soát chất lượng sản phẩm từ nguyên liệu đến thành phẩm cuối cùng. Anh Hòa và anh Nhi đã mạnh dạn cải tiến hệ thống bàn sàn dăm giúp tiết kiệm nguyên liệu. Sáng kiến nghiên cứu cải tiến tạo ra hệ thống băng tải xuất dăm nhanh hơn và giảm tiêu hao nhiên liệu, cải tiến máy bóc vỏ cây nhằm giảm lao động. Sáng kiến của hai anh đã giảm từ 15 nhân công xuống còn 5 người cho công đoạn bóc vỏ cây, giảm từ 4 xuống còn 2 xe cơ giới phục vụ sản xuất.

Bên cạnh các sáng kiến cải tiến, anh Nhi còn trực tiếp hướng dẫn công nhân vận hành máy móc đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn lao động. Anh Nhi cũng đã chế tạo robot gắp gỗ nhằm thay thế lao động bằng tay nhằm giảm sức lao động cho công nhân đồng thời giải phóng lượng gỗ nguyên liệu nhập về, đảm bảo không gian làm việc.

Với những đóng góp mà anh Hòa, anh Nhi mang lai cho Công ty, hai anh đã được ban lãnh đạo khen thưởng kịp thời, hỗ trợ trong quá trình làm việc và tiếp tục phát huy nhiều sáng kiến. Đây là những tấm gương điển hình để thúc đẩy phong trào sáng tạo, cải tiến trong toàn công ty.

Be Sociable, Share!

*

*

Top