Cơ Khí Duy Khanh triển khai TPM thu nhiều hiệu quả

Việc áp dụng bảo trì thiết bị, máy móc có kế hoạch theo công cụ duy trì hiệu suất thiết bị tổng thể (TPM) đã giúp Công ty TNHH Cơ khí Duy Khanh giảm được số lần hỏng máy phải dừng sản xuất từ 23 trường hợp xuống 11 sau 1 tháng triển khai, năng suất ở công đoạn kẹp của máy phay tăng gấp 10 lần.

Cơ Khí Duy Khanh triển khai TPM thu nhiều hiệu quả_compressed

Là một trong những DN cơ khí chủ lực của TP. Hồ Chí Minh, tháng 9/2019, Công ty TNHH Cơ khí Duy Khanh đã quyết định đăng ký tham gia Chương trình Hỗ trợ áp dụng thí điểm TPM cho các DN ngành công nghiệp của Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) với mục tiêu cải thiện năng suất, chất lượng tại DN.

1. Quá trình Cơ Khí Duy Khanh triển khai TPM

Trong 3 tháng triển khai chương trình (từ tháng 10 đến tháng 12/2019), tổng cộng đã có 8 buổi các chuyên gia bảo trì đến tận nơi  tư vấn và hướng dẫn trực tiếp cho nhân viên tại nhà máy của Cơ Khí Duy Khanh thực hiện thí điểm TPM trên 2 thiết bị máy CNC. Quá trình thí điểm bao gồm 3 trong 8 cột trụ TPM bao gồm: bảo trì có kế hoạch PM, bảo trì tự quản AM và cải tiến tập trung FI

2. Kết quả đạt được khi triển khai TPM của Cơ Khí Duy Khanh

Với trụ cột AM, công ty thực hiện vệ sinh thiết bị sạch như lúc mới mua. Sau 2 tháng cho thấy, máy CNC hoạt động ổn định hơn, giảm các lỗi vặt gây dừng máy. Nhận thấy lợi ích của hoạt động vệ sinh thiết bị trong trụ cột AM, công ty đã nhân rộng hoạt động này sang thêm 9 máy.

Đối với trụ cột PM, sau khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ cho 2 máy CNC số 9 và số 10, đã giảm được số lần hỏng máy phải dừng sản xuất từ 23 trường hợp tháng 10/2019 xuống 11 trường hợp tháng 11/2019. Với lợi ích trên, công ty quyết định ưu tiên thực hiện lịch bảo trì cho 104 máy mở rộng cho 104 máy trong năm 2020.

Đồng thời, đối với trụ cột FI, công ty đã cải tiến bộ kẹp cho máy phay tăng hiệu quả từ kẹp 1 sản phẩm/lần lên 10 sản phẩm/lần và cải tiến quy trình mài dao, giúp giảm thời gian nâng cao năng lực  từ 2 lên toàn bộ nhân viên cơ điện và nhân viên vận hành.

Nguồn tham khảo: https://vietsoft.com.vn/co-khi-duy-khanh-trien-khai-tpm-tang-hieu-qua-bao-tri.html

 

Be Sociable, Share!

*

*

Top