VMIC – Không ngừng đổi mới sáng tạo

Giữa bối cảnh cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực sản xuất cơ khí, Công ty CP Công nghiệp Ô tô – Vinacomin (VMIC) luôn không ngừng đổi mới sáng tạo để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, khẳng định thương hiệu.

2-480x270Hàng năm, để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, Công ty đều lên kế hoạch xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ cho từng quý, đưa ra các giải pháp điều hành chi tiết; phân công cụ thể công việc theo chức năng nhiệm vụ và lĩnh vực. Đồng thời, triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng lao động và trang thiết bị; tăng cường đầu tư đổi mới công nghệ, máy móc hiện đại để tăng năng suất, sản phẩm chất lượng hơn mà giá cả lại phù hợp đáp ứng yêu cầu của khách hàng và nâng tầm uy tín, đẩy mạnh phát triển thương hiệu VMIC ngày càng rộng hơn trên thị trường.

Công ty đã xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 và đã chuyển đổi sang Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 cùng với Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015; công cụ 5S (Nhật Bản)… để kiểm soát chất lượng sản phẩm sửa chữa, trung đại tu và các sản phẩm gia công chế tạo, phục hồi nhằm hạn chế, phòng ngừa các sai hỏng. Đồng thời, công ty đã ban hành áp dụng tất cả các quy trình, quy định hướng dẫn, kiểm soát chất lượng trong công tác quản lý trong các khâu sản xuất sửa chữa, trung đại tu thiết bị, xe máy; sản xuất lắp ráp, chế tạo xe, …

Năm 2019 vừa qua, nhờ đẩy mạnh việc sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm mang tính chiến lược và cốt lõi, đáp ứng nhu cầu thị trường cùng với việc tăng cường hợp tác, mở rộng, khai thác thị trường nên Công ty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh, doanh thu đạt 380 tỷ, đạt 129,97% kế hoạch đầu năm; lợi nhuận đạt 5,3 tỷ, đạt 102,1% kế hoạch năm.

Trong quá trình sản xuất, Công ty luôn xác định không ngừng đổi mới để phát triển, nâng cao hiệu quả sản xuất. Đặc biệt là đổi mới công nghệ, thiết bị; đổi mới trong công tác thị trường; quản lý lao động, tổ chức sản xuất; quản trị chi phí… Cụ thể, tại phân xưởng Cơ khí, từ năm 2019 đã đổi mới, cải tạo lại quy trình sản xuất theo quy chuẩn JIS của Nhật Bản. Hệ thống thiết bị trong phân xưởng được sắp xếp lại theo nhóm máy gia công cơ khí để thuận lợi hơn cho sản xuất, chuyên môn hóa sản phẩm. Góp phần  kiểm soát, quản lý, điều hành sản xuất tại phân xưởng nói riêng và khu vực sản xuất nói chung được khoa học và hiệu quả hơn.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, Công ty thường xuyên đổi mới cải tiến công nghệ, đầu tư thiết bị hiện đại như dây chuyền sản xuất tự động hóa, hệ thống rô bốt điều khiển gia công cơ khí tự động; các loại máy phay giường, máy tiện, máy khoan CNC,… để ngày một nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hơn nữa. Không những thế, trong quản lý lao động, Công ty cũng ứng dụng CNTT, áp dụng phần mềm quản lý trong khâu nhập và cấp phát vật tư; quản lý theo dõi chi phí vật tư. Có lẽ nhờ vậy mà Công ty đã chế tạo được các chi tiết, phụ tùng, sản phẩm cơ khí chính xác, đảm bảo chất lượng mang thương hiệu VMIC thay thế nhập khẩu phục vụ sửa chữa ô tô, máy khoan, xúc, gạt; các loại khuôn đúc, khuôn ép;…

Trong các phân xưởng của VMIC những ngày của tháng 3, moi người đều đang tập trung cao độ để hoàn thành kế hoạch quý I/2020, tạo tiền đề thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020. Hy vọng bằng những chính sách, chiến lược cùng với sự đầu tư đổi mới trong sản xuất thì năm nay sẽ là một năm thành công của VMIC.

Be Sociable, Share!

*

*

Top