Phần mềm chẩn đoán sức khỏe doanh nghiệp iEIT, lối thoát cho lỗ hổng quản trị doanh nghiệp

Trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ theo đặt hàng của Bộ Công Thương, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế đã thiết kế phần mềm chẩn đoán sức khỏe doanh nghiệp, công cụ online hữu ích để cải thiện năng lực quản trị.

1-480x270

Quản trị doanh nghiệp vốn được coi là yếu tố hàng đầu dẫn dắt mọi hoạt động kinh doanh của công ty tuy nhiên yếu tố này tại các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa được nhìn nhận đúng. Việc thiếu kỹ năng quản trị, đặc biệt thường xảy ra tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa có khả năng đánh giá tình hình kinh doanh trên các trọng điểm chính như điểm mạnh, điểm yếu trong nội lực quản trị, môi trường kinh doanh hay văn hóa nhân sự.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cần cải thiện hệ thống quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam, nhóm nghiên cứu của Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế – Trường ĐH Ngoại Thương đã thiết kế phần mềm “Chẩn đoán sức khỏe doanh nghiệp” – một giải pháp công nghệ hữu ích giúp doanh nghiệp đánh giá tình trạng sức khỏe, sẵn sàng tham gia vào hội nhập quốc tế khi Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do quan trọng như WTO, EVFTA, AFTA, TPP.

Phần mềm này là sản phẩm của nhiệm vụ “Xây dựng và hỗ trợ áp dụng bộ công cụ và phần mềm chẩn đoán sức khỏe doanh nghiệp, hoạch định chiến lược, quản trị mục tiêu và trả lương theo hiệu quả, giá trị đóng góp dựa trên phương pháp BSC&KPI và 3Ps cho các doanh nghiệp ngành công thương”, trong dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa ngành công nghiệp” của Bộ Công Thương.

Đối tượng có thể sử dụng phần mềm là các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Doanh nghiệp có thể chẩn đoán sức khỏe theo 05 phương pháp: 1) Theo mô hình 7S; 2) Theo hệ thống BSC; 3) Theo hệ thống ISO; 4) Theo mô hình chuyển đổi số; 5) Theo mô hình khám nhanh iEIT. Doanh nghiệp có thể khám đơn lẻ theo từng mô hình hoặc khám tổng quát theo cả 05 mô hình. Phần mềm sẽ đưa ra các phân tích, tổng hợp, xếp loại sức khỏe của doanh nghiệp và gợi ý các vấn đề mà doanh nghiệp cần tập trung tháo gỡ để tăng cường sức khỏe. Điểm thú vị là nếu doanh nghiệp khám với nhiều phương pháp khác nhau, phần mềm có thể tổng hợp kết quả trực quan, từ đó dễ dàng phân tích, so sánh và đi đến kết luận chính xác hơn.

Để sử dụng, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký trực tiếp trên phần mềm, tổ chức một nhóm chuyên gia nội bộ để thực hiện đánh giá theo hướng dẫn. Tổ chuyên gia của Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế sẽ hỗ trợ trực tuyến hoặc ngoại tuyến tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Thông qua sử dụng phần mềm chẩn đoán, doanh nghiệp sẽ được “bắt bệnh” theo đúng như một quy trình thăm khám trong bệnh viện. Những căn bệnh tiêu biểu như lỗ hổng quản lý nhân sự, yếu kém về mặt tài chính hay thiếu sót trong văn hóa doanh nghiệp sẽ được chỉ ra bằng những biểu đồ minh họa trực quan và những con số cụ thể. Không những thế, doanh nghiệp còn có cơ hội nhận được tư vấn về tình hình công ty từ những chuyên gia về quản trị của Viện Kinh tế cũng như các “Bác sĩ doanh nghiệp” sẽ đề ra phương hướng giải quyết. Sau khi thăm khám, doanh nghiệp có thể lưu gửi hồ sơ để theo dõi tình hình sức khỏe định kỳ. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp nhìn nhận rõ các bước tiến trong thể trạng sức khỏe của mình.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, giải pháp khám sức khỏe online thực sự là một giải pháp công nghệ hữu ích giúp doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng vượt qua khó khăn trước mắt và chủ động nắm bắt cơ hội khi thị trường ổn định trở lại. Hiện tại, phần mềm chẩn đoán sức khỏe doanh nghiệp đang được mở cửa để cho doanh nghiệp đăng ký chẩn đoán. Phần mềm được thiết kế bởi Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế – Trường ĐH Ngoại Thương, dưới sự kiểm soát chuyên môn của Bộ Công Thương.

Thông tin chi tiết:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Viện iEIT – 0909.111.485 (nhánh 4)
hoặc hotline: 0966.920.170 (Ms Hồng Thắm).

Be Sociable, Share!

*

*

Top